Sau sự sụp đổ mạnh mẽ, Bitcoin nhấp nháy tín hiệu mua lớn nhất trong 8 tháng

0
311

Bitcoin đã giảm xuống dưới 10.000 USD vào thứ năm sau 3 ngày bán tháo dữ dội. Nhưng bây giờ không phải là lúc để hoảng loạn vì đây có thể là thời điểm tốt nhất để tích lũy BTC.

Thu nhỏ đến các biểu đồ dài hạn và BTC đang bị cực kỳ bị ‘bán quá mức’ theo chỉ số RSI, nơi đã xác định chính xác các cơ hội mua BTC trong quá khứ. Lần trước, RSI đi về mức thấp này là vào tháng 11 năm 2018, ngay trước khi mức tăng khổng lồ 200% của Bitcoin diễn ra.

Sàn Giao Dịch SnapEx

Giải thích biểu đồ giá BTC

RSI được các trader trên các thị trường tài chính sử dụng để phát hiện ra đỉnh và đáy của thị trường. 

Một thị trường đang bị ‘mua quá mức’ là khi RSI được kích hoạt lên trên mức 70. Nói cách khác, khi đó là lúc tài sản đã được thổi phồng lên quá mức và có thể chuẩn bị có pullback.

Ở đầu kia của thang điểm, giảm xuống dưới 30 cho thấy thị trường đang bị ‘bán quá mức’. Nghĩa là người bán đang “hết hơi”, tạo cơ hội tốt cho người mua quay trở lại thị trường.

Trong lịch sử, một khi Bitcoin chạm đến mức 30 trên biểu đồ 4 giờ, ngay sau đó sẽ có một đợt tăng giá mạnh. 

Ngay bây giờ, chỉ số RSI của Bitcoin đã dưới mức 20 trên thang thời gian cụ thể này. Đó là ở mức quá bán nhất từ đầu năm đến nay.

Xem hình ảnh trên Twitter

Điều kiện bán quá mức trong một thị trường tăng giá? Điển hình là cơ hội mua tốt.

“Tiền thông minh”

Pullback mạnh mẽ trong một thị trường tăng giá thường là thời điểm hoàn hảo để tích lũy tài sản ở mức thấp hơn.

Bitcoin đã trải qua nhiều lần pullback 30% trong lần tăng giá này. Trước đó, những dòng “tiền thông minh” như các quỹ phòng hộ và các tổ chức đã mua BTC ngay khi nó sụp đổ xuống mức thấp nhất năm 2018.

Tất nhiên, cũng có những yếu tố lớn thúc đẩy đợt pullback lần này so với biểu đồ kỹ thuật. Tiền điện tử dường như đã bị cuốn vào một đợt bán tháo cổ phiếu toàn cầu trong tuần này. Thay vì tự thiết lập như một tài sản trú ẩn an toàn thì Bitcoin vẫn dường như là một tài sản rủi ro trong thời kỳ bất ổn toàn cầu.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here