Khi Binance chuyển sang “offline”, Bitcoin và các altcoin sụp đổ đến mức thấp mới trong tháng 8

0
54

Thị trường tiền điện tử đã mất khoảng 25 tỷ USD trong ngày hôm nay, khi Bitcoin và tất cả các altcoin nằm top đều giảm mạnh. Điều này diễn ra ngay sau khi Binance tạm ngừng hoạt động để bảo trì theo lịch trình. 

Thị trường lao dốc mạnh mẽ

24 giờ qua là những giờ đặc biệt tệ hại đối với toàn thị trường tiền điện tử khi hầu như tất cả các đồng coin đều chứng kiến ​​sự sụt giảm nghiêm trọng.

Sàn Giao Dịch SnapEx

Bitcoin đã phá vỡ dưới mức 10.000 USD trong một cú lao mạnh lên tới 7%. Tại thời điểm này, nó đã hồi phục trở lại ngưỡng 10.000 USD.

Tất cả các altcoin lớn cũng đang “chảy máu” rất nhiều và hầu hết trong số chúng đều nhìn thấy đà sụt giảm lên đến hai chữ số. Người thua cuộc lớn nhất trong ​​top 10 là EOS khi giảm tới 13%, tiếp sau là Bitcoin Cash và Ethereum, tất cả đều mất 12% giá trị.

Chống lại Bitcoin, tình hình ít đáng báo động hơn khi các khoản lỗ lại ít hơn gấp đôi. Không ai khác chính là Binance Coin (BNB), nó đã cố gắng duy trì hoạt động và thậm chí còn cho thấy mức tăng nhẹ khoảng 1.5% so với BTC, mặc dù đã giảm 7% so với USD.

Toàn bộ thị trường mất khoảng 25 tỷ USD vốn hóa. Tuy nhiên, chúng ta cũng nên lưu ý một điều là sự thống trị của Bitcoin đã tăng khoảng 1%, một lần nữa lấy lại vị thế “anh cả” dù nó đang trong tình trạng ảm đạm.

Binance đến lịch bảo trì

Tất cả điều này diễn ra sau khi Binance – sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới – đã ngừng các hoạt động để bảo trì theo lịch trình, thực hiện các cập nhật hệ thống.

Theo thông báo, một số cập nhật chính sẽ diễn ra bao gồm tối ưu hóa máy móc công cụ, API và WebSocket. Thú vị hơn, Binance được thiết lập để giới thiệu một loại đơn đặt hàng mới có tên OCO (One Cancels The Other).

Trong mọi trường hợp, việc bảo trì dự định sẽ diễn ra trong 6-8 giờ, đó là một khoảng thời gian khá dài. Khi đó, việc gửi – rút ​​tiền và các giao dịch bị tạm dừng.

Trong quá khứ, các khoản bảo trì theo lịch trình là loại cơ hội tuyệt vời để thao túng giá Bitcoin của cá voi. Bên cạnh đó còn có hiện tượng giao dịch bị chênh lệch giá nghiêm trọng trước và sau khi Binance offline.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here