Kế hoạch Ponzi trị giá 3 tỷ USD hiện đang bị cáo buộc bán phá giá hàng loạt BTC và ETH

0
58

Hôm nay có thể xem là một ngày tồi tệ nhất trong tháng vì trong khi toàn thị trường đang chìm trong màu đỏ thì lại xuất hiện thêm các đợt bán tháo khổng lồ mới khiến mọi thứ trở nên càng tồi tệ hơn.

Vào ngày 14 tháng 8, Dovey Wan – cổ đông sáng lập của công ty đầu tư blockchain Primitive Ventures – đã kêu gọi sự chú ýđến những đợt bán tháo hàng loạt và liên tục từ một chương trình đầu tư lừa đảo đến từ Trung Quốc có tên PlusToken.

Sàn Giao Dịch SnapEx

10 triệu nhà đầu tư bị lừa 3 tỷ USD

Như Wan cho biết, PlusToken xuất hiện vào giữa năm 2018 và hứa hẹn mang đến lợi nhuận đầu tư cao ở các tỷ lệ hoàn tiền khác nhau cho bốn tầng thành viên – một cấu trúc Ponzi cổ điển. Đến đầu năm 2019, dự án tuyên bố có hơn 10 triệu thành viên.

Wan đã đính kèm dữ liệu với tất cả các địa chỉ ví – bao gồm Bitcoin, Ethereum và EOS – được biết là có liên quan đến PlusToken và khẩn cấp kêu gọi các sàn giao dịch và các nền tảng giao dịch OTC đưa chúng vào danh sách đen.

Cô cho biết thêm cảnh sát Trung Quốc đã truy tìm một thành viên trong nhóm nòng cốt của chương trình này từ hai tháng trước và tiết lộ rằng các nhà đầu tư đã bị lừa đảo hơn 200.000 BTC và 800.000 ETH, tổng số tiền lên đến 3 tỷ USD.

Bên cạnh các địa chỉ, Wan đã đính kèm dữ liệu điều tra từ công ty kiểm toán bảo mật Peckshield, tiết lộ dòng tiền từ ví của PlusToken vào đầu tháng 7, thời gian bán tháo được cho là đã bắt đầu khi đó:

Giá giảm không ngừng

Mặc dù tình hình đã bị kiểm soát nhưng tiền điện tử không thể khôi phục, như Wan giải thích:

Nhiều địa chỉ BTC của họ được bắt đầu bằng P2SH, thường được sử dụng bằng mutil-sig (đa chữ ký), rất có thể một số người cầm chìa khóa không bị bắt; do đó, cảnh sát không thể mở khóa ví. Đối với ví EOS / ETH có thể là trường hợp khác, nhưng cho đến nay cảnh sát đã không thể chạm vào bất kỳ ví nào trong số đó.

Trong nỗ lực hạn chế tác động của việc bán tháo, cô đã đề nghị Peckshield và công ty phân tích chuỗi khối Chainalysis phân tích các “dòng chảy” chặt chẽ hơn, lưu ý rằng PlusToken dường như đang chuyển tiền của họ theo từng đợt nhỏ từ 50 đến 100 BTC vào các sàn giao dịch.

Các trader Trung Quốc đã tuyên bố rằng một địa chỉ không xác định trong những ngày gần đây đã liên tục bán phá giá 100 BTC trên sàn Binance, và Wan nghi ngờ nó có liên quan đến chương trình này.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here