Giá bitcoin hôm nay (21/8): Gục ngã trước 11k, thị trường altcoin “lộn xộn”

0
204

Bitcoin nói riêng và nhiều đồng tiền điện tử khác nói chung vẫn chưa thể thiết lập đà tăng ổn định, sắc đỏ một lần nữa xâm chiếm thị trường.

Diễn biến giá bitcoin 24 giờ qua chưa thể phá vỡ kháng cự 11.000 USD, đồng tiền số này có mức di chuyển khá hẹp chủ yếu xung quanh khoảng 10.600 – 10.750 USD trong phiên giao dịch hôm qua, trong bối cảnh nhiều đồng tiền khác quay đầu giảm.

Sàn Giao Dịch SnapEx
Diễn biến giá bitcoin 24 giờ qua

Tỷ giá bitcoin hôm nay ghi nhận vào thời điểm 9h20 ở mức 10.711 USD, giảm 1,5% so với 24 giờ trước. Giá bitcoin cao nhất ghi nhận được trong 24 giờ qua ở mức 10.944 USD.

Trên thị trường, có 88/100 đồng tiền số giảm giá so với 24 giờ trước.

Toàn cảnh thị trường tiền điện tử

Trong đó, mức tăng cao nhất thị trường thuộc về Ethereum Classic với mức tăng 9,93%. Ở chiều giảm giá, Egretia giảm nhiều nhất, với tỉ lệ 12,21%.

Trong top 10 đồng tiền hàng đầu theo giá trị thị trường, ngoại trừ tether, có 9/10 đồng giảm giá so với 24 giờ qua.

Top 10 đồng tiền điện tử theo vốn hóa

Tổng vốn hóa thị trường tiền kĩ thuật số ghi nhận được vào thời điểm 9h20 ở mức 276,08 tỷ USD, giảm 6 tỷ USD so với 24 giờ trước.

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử

Khối lượng giao dịch 24 giờ trên thị trường dao động nhẹ ở 51,74 tỷ USD, tăng 2 tỷ USD so với ngày 20/8.

Một số tin tức khác

Việc tạo hợp đồng thông minh trên bitcoin vừa trở nên dễ dàng hơn rất nhiều khi Peter Wuille, nhà phát triển tại Blockstream vừa giới thiệu “miniscript”, một chương trình thiết kế dành riêng cho hợp đồng thông minh bitcoin.

Các nhà lập trình Wuille, Andrew Poelstra và Sanket Sanjalkar cùng nhau phát triển ngôn ngữ này trong một năm qua.

Trước đó chương trình có tên “script” được dùng để tạo ra “hợp đồng thông minh” hay các điều kiện để chi bitcoin, bao gồm các điều kiện về chữ kí nhiều bên, khóa mã hóa (hash lock), và khóa thời gian (time lock).

Tuy nhiên đoạn mã này có nhiều hạn chế và nhầm lẫn. Các nhà phát triển này “giảm tính biến động từ đoạn mã” và khiến nó trở nên “dễ phân tích”.

Ông Peter Wuille bình luận trên Twitter: “Giờ đây bitcoin sẽ có thể làm nhiều hơn so với việc kí nhiều bên và cải thiện tính ứng dụng”.

Các nhà quản lí Thụy Sĩ sẽ thảo luận về Libra của Facebooktrong cuộc họp quốc hội tuần này.

Ủy ban Thông tin và Bảo vệ Dữ liệu Trung ương (FDPIC) vừa nói với Reuters họ kì vọng Facebook sẽ cung cấp nhiều thông tin hơn về dự án Libra vào cuối tháng này. Ủy ban này có vai trò đảm bảo an ninh thông tin cá nhân ở Thụy Sĩ.

Lí do Thụy Sĩ cần phải hỏi rõ về Libra của Facebook là do trưởng bộ phận blockchain của Facebook ông David Marcus dự định sẽ mở chi nhánh của Libra Association tại Geneva. Ông khẳng định họ không có ý định “bỏ qua hay lờ đi bất cứ trách nhiệm nào”.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here