Giá bitcoin hôm nay (20/8): Hết lội suối lại trèo đèo

0
222

Sau khi sự bất ổn liên tiếp được tạo ra thì giá Bitcoinhôm nay đã có dấu hiệu tăng trở lại dù sự tăng trưởng còn gặp nhiều khó khăn. Trong khi đó thị trường altcoin không ổn định, nhiều đồng có đà phục hồi trở lại nhưng rất ngắn ngủi.

Khác với diễn biến ngày hôm qua, giá Bitcoin 24 giờ qua liên tục tạo ra những khoảng xanh và vượt qua mức 10.800 USD.

Sàn Giao Dịch SnapEx
Diễn biến giá bitcoin 24 giờ qua

Tỷ giá bitcoin hôm nay (20/8) ghi nhận vào thời điểm 8h50 ở mức 10.912 USD, tăng 5,12% so với 24 giờ trước.

Trên thị trường, có 67/100 đồng tiền điện tử theo giá trị thị trường tăng giá so với 24 giờ trước. Trong đó, mức tăng cao nhất thuộc về Bytecoin, có giá cao hơn 13,85% so với hôm qua.

Toàn cảnh thị trường tiền điện tử

Trong top 10, có 8/10 đồng tiền số tăng giá so với 24 giờ trước.

Top 10 đồng tiền điện tử theo vốn hóa

Tổng vốn hóa thị trường tiền kĩ thuật số ghi nhận vào thời điểm 8h50 ở mức 282,28 tỷ USD, tăng 11 tỷ USD so với 24 giờ trước.

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử

24 giờ tính đến thời điểm viết bài, khối lượng giao dịch ghi nhận được ở mức 49,66 tỷ USD, cao hơn 4 tỷ USD so với ngày 19/8.

Một số tin tức khác

Tòa án Tối cao New York vừa đưa ra quyết định Giám đốc Văn phòng Tư pháp New York (NYAG) có thẩm quyền đối với sàn giao dịch tiền kĩ thuật số Bitfinex.

Theo hồ sơ tòa án ngày 19/8, điều này sẽ cho phép Giám đốc Tư pháp New York tiếp tục điều tra sàn giao dịch trong vi phạm lừa đảo và dẫn dụ nhà đầu tư.

Trong hồ sơ, Chánh án Joel Coehn bãi bỏ động thái từ Bitfinex trong việc ngăn Giám đốc Tư pháp New York tiến hành điều tra theo luật New York, luật Martin.

Trước đó Văn phòng này tiến hành điều tra vụ việc Bitfinex và Tether che đậy khoản lỗ 850 triệu USD và việc này gây hại đến lợi ích của nhà đầu tư ở New York.

Việc tiến hành điều tra của văn phòng này khiến Bitfinex phải chi 500.000 USD và thuê 60 luật sư nhằm chuẩn bị các giấy tờ cho Giám đốc Văn phòng Tư pháp New York.

Sàn giao dịch lớn nhất thế giới tính theo khối lượng giao dịch, Binance, cuối cùng cũng trở lại trên kho ứng dụng trên Apple sau nhiều tháng bị gỡ bỏ.

CEO của sàn này, Changpeng Zhao, bình luận về chiến thắng này trên Twitter.

Theo ông, đây là một quá trình rất khó để công ty đưa lại lên iOS ứng dụng này sau một thời gian dài tuân thủ các yêu cầu của Apple.

“Không có phàn nàn gì” là những gì ông Changpeng Zhao bình luận.

Ông Zhao nói đùa việc đưa lên Apple Store còn khó hơn một đồng tiền được niêm yết trên sàn Binance, một việc vốn dĩ rất khó đối với các đồng tiền kĩ thuật số.

Trong tuần này, Binance cũng đưa ra đồng tiền kĩ thuật số ổn định giá Venus của riêng công ty này. Ý tưởng là để sàn giao dịch phi tập trung Binance DEX trở nên phân tán hơn so với hiện tại.

Mặc cho những thử thách đang xuất hiện, mạng thử nghiệm Libra hiện đang có mặt trên ZenGo, một ví tiền kĩ thuật số không có khóa.

Trước đó ví này cũng đưa ra những thiết kế riêng biệt dành cho Libra, trở thành ví tiền kĩ thuật số đầu tiên hỗ trợ đồng tiền kĩ thuật số của Libra.

Cùng với Libra, Facebook cũng đưa ra ví tiền kĩ thuật số Calibra. Tuy nhiên ví này vẫn chưa hoạt động. Và Zengo sẽ đóng vai trò như ví “không bảo quản”, không như Calibra, ví Facebook có toàn quyền kiểm soát.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here